Vật lí Động học chất điểm

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

**1 đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc không đổi thì toa cuối cùng bị rời ra. Tìm tỉ số quãng đường tàu đi được và quãng đường toa bị đứt đi được tính từ lúc đứt đến lúc toa cuối cùng bị dừng lai. Biết rằng sau sự cố đoàn tàu tiếp tục chuyển động theo vận tốc cũ
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
gọi S và S' lần lượt là quãng đường tàu và toa bị đứt đi đc
ta có
[tex]v=v_0+at\Rightarrow a=\frac{v-v_0}{t}=\frac{-v_0}{t}[/tex]
[tex]S'=v_0t+\frac{1}{2}at^2=v_0t+\frac{1}{2}.\frac{-v_0}{t}.t^2=\frac{1}{2}v_0t\Rightarrow t=2S'.v_0[/tex]
tại thời điểm t thì
[tex]S=v_0.t=2S'v_0^2 \Rightarrow \frac{S}{S'}=\frac{2S'v_0^2}{S'}=2v_0^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
**1 đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc không đổi thì toa cuối cùng bị rời ra. Tìm tỉ số quãng đường tàu đi được và quãng đường toa bị đứt đi được tính từ lúc đứt đến lúc toa cuối cùng bị dừng lai. Biết rằng sau sự cố đoàn tàu tiếp tục chuyển động theo vận tốc cũ
Đề này của em bị thiếu dữ kiện.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Ờ, nãy anh không tính mà phán bừa :v

Gọi a là gia tốc hãm. Thời gian toa cuối dừng lại là t = V/a

Vậy quãng đường đoàn tàu đi được trong thời gian này là S = V.t = V^2/a

Quãng đường toa cuối đi cho đến khi dừng là 2a.S' = V^2 => S' = V^2/2a

Tỷ số là 1/2
 
Top Bottom