Vật lí Động học chất điểm

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thang máy chuyển theo 3 giai đoạn liên tiếp:
- Nhanh dần đều, không vận tốc đầu và sau 25m đạt vận tốc 10m/s
- Đều trên đoạn đường 50 m liền theo
- Chậm dần đều để dừng lại cách nơi khởi hành 125m
a, Lập ptcđ, của mỗi giai đoạn
b, Vẽ các đồ thị gia tốc, vận tốc và tọa độ của mỗi giai đoạn
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
a.mốc toạn độ là lúc thang máy ,vị trí bắt đầu chuyển động ,
+ giai đoạn chuyển động nhanh dần đều thì
v^2 = 2as => a= 2 m/s => t= v/a = 10/2 =5 s
pt chuyển động x = 2t^2 /2 = t^2 ( m )
+ chuyển động thẳng đều x = x0 + vt = 5^2 + 10 t= 25+10t (m)
+ giai đoạn 3
quang duong vat di duoc trong giai doạn 3 là
s= 125-50-25 =50 (m) a= - v^2 /(2 s) = -10^2 /(2.50)=-1 (m/s^2)
pt : x= 75 - t^2 /2 (m)
b.bạn tự vẽ nhé ^^
 
Top Bottom