Vật lí động học chất điểm

bachhy_107

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
26
7
21
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 8 : Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 20km, chuyển động đều cùng chiều từ A đến B có vận tốc lần lượt là 60 km/h và 40 km/h.
a) Lập phương trình chuyển động của hai xe.
b) Tìm vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
c) Khoảng cách giữa 2 xe sau khi gặp nhau 20 s.
Bài 9 : Hai xe khởi hành cùng một địa điểm và chuyển động đều trên cùng đường thẳng theo cùng chiều. Xe 1 có vận tốc 72 km/h. Xe 2 có vận tốc 90 km/h nhưng khởi hành sau xe 1 là 1 h.
a) Tính khoảng cách từ điểm khởi hành đến địa điểm hai xe gặp nhau.
b) Tìm vị trí của hai xe và khoảng cách giữa chúng sau khi xe 1 khởi hành được 2 h.
Bài 10 : Một ô tô chạy trên một con đường với vận tốc không đổi 40 km/h. Sau một giờ, một ô tô khác đuổi theo với vận tốc không đổi từ cùng điểm xuất phát và đuổi kịp ô tô thứ nhất sau quãng đường 200 km.
a) Tính vận tốc của ô tô thứ hai.
b) Vẽ đồ thị xOt.
 

chisun456@gmail.com

Banned
Banned
4 Tháng chín 2017
49
22
26
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Câu 8:
a; PT xe 1: S1 =V1 . t1
PT xe 1: S2 =V2. t2
b;xe thứ 1 đi với V1=60km/h
thời gian xe 1 đi từ a->b là:20/60=1/3h
sau 1/3 h thì xe đi được :1/3 . 40=40/3 km
sau đó xe 1đi lại
khoảng cách là 20-40/3=20/3
so thời gain sau đó 2 xe gặp nhau:20/3 : (60+40)=1/10=0,1 giờ
khoảng cách 2 xe gặp nhau là 0,1.60=6(km)
vậy cách B :6K
sau thời gian là 0,1+1/3=13/30 h
c,hình như ghi sai đề phải là20 phút hay là 20 giấy
 

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
23
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
Bài 8 : Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 20km, chuyển động đều cùng chiều từ A đến B có vận tốc lần lượt là 60 km/h và 40 km/h.
a) Lập phương trình chuyển động của hai xe.
b) Tìm vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
c) Khoảng cách giữa 2 xe sau khi gặp nhau 20 s.
Bài 9 : Hai xe khởi hành cùng một địa điểm và chuyển động đều trên cùng đường thẳng theo cùng chiều. Xe 1 có vận tốc 72 km/h. Xe 2 có vận tốc 90 km/h nhưng khởi hành sau xe 1 là 1 h.
a) Tính khoảng cách từ điểm khởi hành đến địa điểm hai xe gặp nhau.
b) Tìm vị trí của hai xe và khoảng cách giữa chúng sau khi xe 1 khởi hành được 2 h.
Bài 10 : Một ô tô chạy trên một con đường với vận tốc không đổi 40 km/h. Sau một giờ, một ô tô khác đuổi theo với vận tốc không đổi từ cùng điểm xuất phát và đuổi kịp ô tô thứ nhất sau quãng đường 200 km.
a) Tính vận tốc của ô tô thứ hai.
b) Vẽ đồ thị xOt.
Mình giải bài 9 ha.
a/Ptcd xe 1 : [tex]x_{1}=x_{0}+v_{1}.t[/tex] = 72t
Ptcd xe 2 : [tex]x_{2}=x_{0}+v_{2}.t[/tex]=90t-90
Khi 2 xe gặp nhau thì : [tex]x_{1}=x_{2}<=>72t=90t-90=>t=5 (h)[/tex]
Thay t=5 vào ptcd. Ta có : [tex]x_{1}=x_{2}=72.5=360(km) b/ Lập luận : Khi xe 1 đi được 2 giờ thì xe 2 mới đi được 1 giờ ( do đi sau xe 1 là 1 giờ ) [tex]s_{1}=72.2=144(km)[/tex]
[tex]s_{2}=90.1=90(km)[/tex]
Khoảng cách 2 xe = [tex]s_{1}-s_{2}=144-90=54(km)[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: bachhy_107
Top Bottom