Vật lí Động học chất điểm

bachhy_107

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
26
7
21
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5 : Hai xe chuyển động trên cùng một đường thẳng với vận tốc không đổi. Nếu đi ngược chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa 2 xe giảm 25 km. Nếu đi cùng chiều thì sau 15 phút khoảng cách giữa 2 xe chỉ giảm 5km. Tính vận tốc của mỗi xe.

Bài 6 : Lúc 6 h sáng, một người đi xe đạp từ A về B với vận tốc 15 km/h
a) Lập phương trình chuyển động của xe.
b) Lúc 10h thì người đi xe đạp đang ở vị trí nào.

Bài 7 : Hai xe A và B cách nhau 112 km, chuyển động ngược chiều nhau. Xe thứ nhất có vận tốc 36 km/h đi từ A, xe thứ hai có vận tốc 20 km/h đi từ B và cùng khởi hành lúc 7 h.
a) Lập phương trình chuyển động của 2 xe.
b) Thời điểm nào để 2 xe gặp nhau ?
c) Vị trí hai xe gặp nhau.

Bài 8 : Hai ô tô xuất phát cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 20km, chuyển động đều cùng chiều từ A đến B có vận tốc lần lượt là 60 km/h và 40 km/h.
a) Lập phương trình chuyển động của hai xe.
b) Tìm vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
c) Khoảng cách giữa 2 xe sau khi gặp nhau 20 s.

Bài 9 : Hai xe khởi hành cùng một địa điểm và chuyển động đều trên cùng đường thẳng theo cùng chiều. Xe 1 có vận tốc 72 km/h. Xe 2 có vận tốc 90 km/h nhưng khởi hành sau xe 1 là 1 h.
a) Tính khoảng cách từ điểm khởi hành đến địa điểm hai xe gặp nhau.
b) Tìm vị trí của hai xe và khoảng cách giữa chúng sau khi xe 1 khởi hành được 2 h.

Bài 10 : Một ô tô chạy trên một con đường với vận tốc không đổi 40 km/h. Sau một giờ, một ô tô khác đuổi theo với vận tốc không đổi từ cùng điểm xuất phát và đuổi kịp ô tô thứ nhất sau quãng đường 200 km.
a) Tính vận tốc của ô tô thứ hai.
b) Vẽ đồ thị xOt.
 
  • Like
Reactions: Kagome811

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 5 đã được hỗ trợ Tại Đây
bài 6
a)[TEX]x=x_0+v_0.t[/TEX]
b)thay t=10-6=4 vào pt chuyển động ta đc tọa độ của xe lúc 10h
bài 7
a) pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t=36t & & \\ x_2=x_{02}+v_2.t=112-20t & & \end{matrix}\right.[/tex]
b) khi 2 xe gặp nhau [TEX]x_1=x_2=>t[/TEX]
c)[TEX]x_1=v_1.t[/TEX]
 
Top Bottom