Vật lí động học chất điểm

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
23
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe cùng chuyển động thẳng đều từ A về B. Sau 2 giờ 2 xe tới B cùng lúc. Xe 1 đi nửa quãng đường đầu tiên với vận tốc 30km/h và nửa quãng đường còn lại với vận tốc 45km/h . Xe 2 đi hết cả quãng đường với gia tốc không đổi.

a) xác định thời điểm 2 xe có vận tốc bằng nhau

b) có lúc nào một xe vượt xe kia không
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
23
Hải Phòng
Gọi quãng đường là S :
-Xét xe 1:[tex]\frac{S}{2*30}+\frac{S}{2*45}=2[/tex] => S=72km
Xe 2: [tex]v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2} => a=36km/h^{2}[/tex]
=> Ct vận tốc xe 2: [tex]x_{2}=36t[/tex]
a, Khi 2 xe có vận tốc bằng nhau thì [tex]v_{2}=36t=30[/tex] => t=50 phút [tex]v_{2}=36t=45[/tex] =>t=75 phút
b, khi xe này vượt xe kia thì phải có lúc vị trí của nó bằng nhau
PTCD xe 1: [tex]x_{1}=30t[/tex] với [tex]0< t\leq 1.2[/tex]
[tex]x_{1}=45(t-1.2)[/tex]=36 với [tex]1.2< t\leq 2[/tex]
PTCD xe 2 [tex]x_{2}=18t^{2}[/tex]
Cho 2 tọa độ bằng nhau giải phương trình vô nghiệm => kông có khi nào xe nàyvượt xe kia
 

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
23
Hải Phòng
2 xe cùng chuyển động thẳng đều từ A về B. Sau 2 giờ 2 xe tới B cùng lúc. Xe 1 đi nửa quãng đường đầu tiên với vận tốc 30km/h và nửa quãng đường còn lại với vận tốc 45km/h . Xe 2 đi hết cả quãng đường với gia tốc không đổi.

a) xác định thời điểm 2 xe có vận tốc bằng nhau

b) có lúc nào một xe vượt xe kia không
2 xe cùng chuyển động thẳng đều từ A về B. Sau 2 giờ 2 xe tới B cùng lúc. Xe 1 đi nửa quãng đường đầu tiên với vận tốc 30km/h và nửa quãng đường còn lại với vận tốc 45km/h . Xe 2 đi hết cả quãng đường với gia tốc không đổi.

a) xác định thời điểm 2 xe có vận tốc bằng nhau

b) có lúc nào một xe vượt xe kia không

Gọi quãng đường là S :
-Xét xe 1:[tex]\frac{S}{2*30}+\frac{S}{2*45}=2[/tex] => S=72km
Xe 2: [tex]v_{0}t+\frac{1}{2}at^{2} => a=36km/h^{2}[/tex]
=> Ct vận tốc xe 2: [tex]x_{2}=36t[/tex]
a, Khi 2 xe có vận tốc bằng nhau thì [tex]v_{2}=36t=30[/tex] => t=50 phút [tex]v_{2}=36t=45[/tex] =>t=75 phút
b, khi xe này vượt xe kia thì phải có lúc vị trí của nó bằng nhau
PTCD xe 1: [tex]x_{1}=30t[/tex] với [tex]0< t\leq 1.2[/tex]
[tex]x_{1}=45(t-1.2)[/tex]=36 với [tex]1.2< t\leq 2[/tex]
PTCD xe 2 [tex]x_{2}=18t^{2}[/tex]
Cho 2 tọa độ bằng nhau giải phương trình vô nghiệm => kông có khi nào xe nàyvượt xe kia
 
Top Bottom