xe thu nhat bat dau chuyen dong voi gia toc 0.25m/s^2, dung luc mot xe thu hai chuyen dong thang deu voi van toc 36 km/h vuot qua no.hoi khi xe thu nhat duoi kip xe thu hai thi no di duoc quang duong bao nhieu
Bạn lưu ý viết tiếng Việt có dấu nha!! Đổi: $36\ km/h = 10\ m/s$
Lấy gốc tọa độ ở vị trí xe thứ hai (xe 2) vượt qua xe thứ nhất (xe 1), gốc thời gian là lúc xe 2 vượt qua xe 1, chiều dương là chiều chuyển động của 2 xe.
+) Xe 1:
Vì tại gốc tọa độ xe 1 mới bắt đầu chuyển động nên $v_0 = 0$
=> Phương trình chuyển động của xe 1 là: $x_1 = x_0 + v_0.t + \frac{1}{2}.a.t^2 = 0,125t^2$
+) Xe 2:
Phương trình chuyển động của xe 2 là: $x_2 = x_0 + v.t= 10t$
2 xe gặp nhau khi $x_1 = x_2$ => bạn làm nốt nhé!!