Vật lí Động học chất điểm:

L

leminhnghia1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 54km/h, thì đi lên 1 dốc cao 300m. Biết khi lên đến đỉnh vận tốc của xe còn 18km/h.

a, Tính a của xe.

b, GS rằng dốc dài vô tận tìm quãng đường xe đi đc cho đến khi xe dừng. Tìm vận tốc của xe sau khi xe chuyển động đc 2h.
 
G

galaxy98adt

Một người đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 54km/h, thì đi lên 1 dốc cao 300m. Biết khi lên đến đỉnh vận tốc của xe còn 18km/h.

a, Tính a của xe.

b, GS rằng dốc dài vô tận tìm quãng đường xe đi đc cho đến khi xe dừng. Tìm vận tốc của xe sau khi xe chuyển động đc 2h.
Đổi: $54 km/h = 15 m/s$, $18 km/h = 5 m/s$
a)
ADCT: $v^2 - v_0^2 = 2.a.S$
\Rightarrow $a = \frac{v^2 - v_0^2}{2.S} = \frac{5^2 - 15^2}{2.300} = -\frac{1}{3} (m/s^2)$
b)
ADCT: $v^2 - v_0^2 = 2.a.S$
\Rightarrow $S = \frac{v^2 - v_0^2}{2.a} = \frac{0^2 - 15^2}{2.\left( -\frac{1}{3} \right)} = 337,5 (m)$
Vậy Quãng đường dài nhất xe có thể đi là 337,5 m.
Ta có: $S = v_0.t + \frac{1}{2}.a.t^2$
\Leftrightarrow $337,5 = 15.t - \frac{1}{6}.t^2$
\Leftrightarrow $t = 45 (s)$
Thời gian chuyển động là 2h >> 45s. Bạn xem lại đề bài đi nhé! Vì sau 45s kể từ khi chuyển động thì xe bắt đầu lao xuống dốc. Mà với thời gian lớn như thế thì vận tốc của xe là không tưởng đâu bạn. :) Thêm nữa là đề bài không cho gia tốc của xe khi xuống dốc à bạn?
 
Top Bottom