động học chất điểm

T

trangvip75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình tiếp nhá

Câu 1:ở đỉnh dốc 1 xe đạp bắt đầu lao xuống dưới ,khi lên đến chân dốc xe đạt vận tốc 6 m\s. biết dốc dài 36 m .chọn gốc tọa độ tại đỉnh dốc, chiều dương theo chiều chuyển động gốc thời gian lúc xe bắt đầu lao dốc.
a,lập pt chuyển động. chuyển động của xe là nhanh dần đều hay chậm dần đều?
b,tính thời gian để xe đi hết con dốc

Câu 2:một xe máy xuất phát tại A VS GIA TỐC 0,5 m\s2 , đi đến B cách A 30km .Chọn A làm mốc,thời điểm xuất phát là mốc thời gian, chiều dương từ A---> B
a,lập pt chuyển động
b,tính thời gian để đi đến B
c, vận tốc của xe tại B là mấy?
 
B

boboiboydiatran

Câu 2:một xe máy xuất phát tại A VS GIA TỐC 0,5 m\s2 , đi đến B cách A 30km .Chọn A làm mốc,thời điểm xuất phát là mốc thời gian, chiều dương từ A---> B
a,lập pt chuyển động
b,tính thời gian để đi đến B
c, vận tốc của xe tại B là mấy?

đổi 30km/h=25/3m/s

Chọn A làm mốc,thời điểm xuất phát là mốc thời gian, chiều dương từ A---> B

a) pt chuyển động

[TEX]x=v_0.t+1/2.at^2[/TEX]
mà [TEX]v_o=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x= 1/2.at^2[/TEX]
b)
áp dụng công thức
[TEX]a=\frac{v_t-v_o}{t}[/TEX] (do [TEX]t_o[/TEX]=0 )
\Leftrightarrow [TEX]t=\frac{v_t-v_o}{a}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t =\frac{25/3-0}{0,5}[/TEX]
\Rightarrow t= 50/3 (s)


c)

áp dụng công thức [TEX]a=\frac{v_t-v_o}{t}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] v_t=8,(3)[/TEX] (m/s)
 
Top Bottom