dong hoc chat diem

S

steelheart1809

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoàn tàu 3 toa vào ga chuyển động thẳng chậm dần đều. Mỗi toa dài x(m). 1 người khách đứng yên chờ tàu cạnh đường sắt thấy toa 2 qua mặt mình mất 1 phút. Cuối toa 3 thì dừng ngay trước mặt. Hỏi 3 toa qua mặt mất bao lâu???
Mọi người thử sức
 
S

saodo_3

Đoàn tàu 3 toa vào ga chuyển động thẳng chậm dần đều. Mỗi toa dài x(m). 1 người khách đứng yên chờ tàu cạnh đường sắt thấy toa 2 qua mặt mình mất 1 phút. Cuối toa 3 thì dừng ngay trước mặt. Hỏi 3 toa qua mặt mất bao lâu???
Mọi người thử sức

Khoảng thời gian từ lúc toa 3 bắt đầu qua mặt người đến lúc nó dừng lại là t (phút).

Ta sẽ có: [TEX]x = \frac{at^2}{2}[/TEX] (chiều dài toa 3)

Khoảng thời gian từ lúc toa 2 bắt đầu qua mặt người tới lúc tàu dừng là t + 1 (phút).

Ta lại có [TEX]x = \frac{a(t+1)^2}{2} - \frac{at^2}{2}[/TEX] (chiều dài toa 2)

Trừ hai pt cho nhau: [TEX]t^2 = \frac{(t+1)^2}{2} \Leftrightarrow t^2 -2t - 1 = 0 [/TEX]

Giải tìm t.
 
Top Bottom