Vật lí 12 đồng hồ quả lắc

kiddo1833@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
9
0
1

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Con lắc đơn có chiều dài dây không đổi được sử dụng cho đồng hồ. Khi đưa lên độ cao 2 km thì sau 1 ngày đêm đồng hồ chạy
A. Nhanh 27 s. B. chậm 27 s. C. chậm 21 s. D. nhanh 21 s.
bài này dùng công thức là được nha.
[tex]\Delta t = \frac{-h}{R}t[/tex]
Với h = 2km
R = 6371km (bán kính trái đất)
t = 24*3600 = 86400s
Tính [tex]\Delta t[/tex] >0 thì chạy nhanh, còn <0 thì chạy chậm
 
Top Bottom