Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chọn giữa 1 là báo sau 1 khoảng thời gian, 2 là báo sau 1 mốc thời gian
Khi chọn 2, nếu thời gian sớm hơn thời gian bây giờ thì nó sẽ tự chuyển thành ngày hôm sau
(VD)
Khi chọn 1, nếu ta chọn 5 phút thì 5 phút sau nó sẽ báo (không quan trọng thời gian hệ thống là bao nhiêu)
Khi chọn 2, nếu ta chọn 9 giờ 6 phút 13 giây thì vào lúc 9 giờ 6 phút 13 giây thì đồng hồ sẽ báo
Nếu giờ chưa tới lúc đó thì sẽ báo trong hôm nay, còn qua rồi (kể cả 21 giờ 6 phút 13 giây) thì sẽ qua ngày mai mới báo
chú ý khi chọn 2, ta nhập giờ theo dạng 24h (chứ không phải 12h) nên nếu muốn 4 giờ chiều thì phải nhập 16
nhập giờ, phút, giây vào rồi nhấn enter, đồng hồ sẽ chạy tuỳ theo chế độ. nhấn esc giữa chừng để huỷ, khi hết giờ nhấn phím bất kỳ để thoát
sử dụng giờ hệ thống thay vì delay(1000) nên giờ chính xác hơn
Khi chọn 2, nếu thời gian sớm hơn thời gian bây giờ thì nó sẽ tự chuyển thành ngày hôm sau
(VD)
Khi chọn 1, nếu ta chọn 5 phút thì 5 phút sau nó sẽ báo (không quan trọng thời gian hệ thống là bao nhiêu)
Khi chọn 2, nếu ta chọn 9 giờ 6 phút 13 giây thì vào lúc 9 giờ 6 phút 13 giây thì đồng hồ sẽ báo
Nếu giờ chưa tới lúc đó thì sẽ báo trong hôm nay, còn qua rồi (kể cả 21 giờ 6 phút 13 giây) thì sẽ qua ngày mai mới báo
chú ý khi chọn 2, ta nhập giờ theo dạng 24h (chứ không phải 12h) nên nếu muốn 4 giờ chiều thì phải nhập 16
nhập giờ, phút, giây vào rồi nhấn enter, đồng hồ sẽ chạy tuỳ theo chế độ. nhấn esc giữa chừng để huỷ, khi hết giờ nhấn phím bất kỳ để thoát
sử dụng giờ hệ thống thay vì delay(1000) nên giờ chính xác hơn
Mã:
program tinhgio;
uses crt, SysUtils;
const
t1 = 1/24;
t2= t1/60;
t3 = t2/60;
var g, p, gi: byte;
tgfin, tgtb: tdatetime;
k: boolean;
t: string[8];
m: char;
begin
clrscr;
delay(100);
writeln('Chon kieu hen gio. 1: Bao sau mot khoan thoi gian cu the, 2: Bao sau 1 moc thoi gian cu the');
readln(m);
clrscr;
Writeln('Dat thoi gian hen gio:');
write('Gio:');
readln(g);
Write('Phut:');
readln(p);
Write('Giay:');
readln(gi);
if m = '1' then
tgfin:= time + g*t1 + p*t2 + (gi+1)*t3
else
begin
tgfin := g*t1 + p*t2 + gi*t3;
if tgfin < time then tgfin := tgfin +1;
end;
clrscr;
gotoxy(1,2);
writeln('con');
repeat
if t<> timetostr(tgfin-time) then
begin
gotoxy(5,2);
t:=timetostr(tgfin-time);
if time<tgfin then
write(t, ' ')
else write('0:00:00 ');
end;
until (time>=tgfin) or (keypressed and (readkey = #27));
gotoxy(4,4);
if time>tgfin then
write('HET GIO')
else write('HUY');
tgtb:=time;
randomize;
if time>tgfin then sound(random(262)+262);
repeat
until keypressed;
delay(100);
nosound;
end.