Vật lí 11 Dòng điện

Ankion 10

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
80
72
36
18
Thanh Hóa
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho em hỏi khi đề bài hỏi công suất tiêu thụ ở mạch ngoài thì em hay lẫn lộn sử dụng 2 công thức P=UI và P=RI^2.Mọi người có thể cho em phân biệt giữa 2 công thức này dùng khi nào đc ko ạ.Em cảm ơn
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Ở dòng điện 1 chiều thì 2 công thức này như nhau cả, xài lúc nào cũng được: [imath]P=UI=I.R.I=I^2.R[/imath]
Chừng nào sang dòng điện xoay chiều mới có sự phân biệt giữa 2 công thức này

Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dòng điện không đổi
 
  • Love
Reactions: Ankion 10
Top Bottom