Vật lí 12 Dòng điện xoay chiều

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch AB chỉ có một phần tử có thể là điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L hoặc tụ điện có điện dung C. Đặt điện áp xoay chiều u = 40cos(100πt + π/2) V thì biểu thức dòng điện qua đoạn mạch là i = 4cos(100πt) A. Phần tử có trong đoạn mạch này là
A.
điện trở thuần R = 10 W.
B. tụ điện có điện dung 10^-3/π F.
C. cuộn cảm thuần có độ tự cảm 0,1/π H.
D. tụ điện có điện dung 10^-4/π F.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Đoạn mạch AB chỉ có một phần tử có thể là điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L hoặc tụ điện có điện dung C. Đặt điện áp xoay chiều u = 40cos(100πt + π/2) V thì biểu thức dòng điện qua đoạn mạch là i = 4cos(100πt) A. Phần tử có trong đoạn mạch này là
A.
điện trở thuần R = 10 W.
B. tụ điện có điện dung 10^-3/π F.
C. cuộn cảm thuần có độ tự cảm 0,1/π H.
D. tụ điện có điện dung 10^-4/π F.
u sớm pha hơn i [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] nên mạch chứa cuộn cảm thuần
=>Đáp án D

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại [Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG
 
Last edited:
Top Bottom