Vật lí 12 Dòng điện xoay chiều

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều ổn định vào hai đầu đoạn mạch chỉ có cuộn cảm thuần có độ tự cảm 1/π H thì biểu thức dòng điện trong đoạn mạch có dạng là i = 2cos(100πt) A . Cảm kháng của cuộn cảm và biểu thức điện áp ở hai đầu mạch cuộn cảm là
A.
ZL = 100 Ω và u = 200cos(100πt + π/2) V
B. ZL = 100 Ω và u = 200cos(100πt - π/2) V
C. ZL = 100 Ω và u = 200cos(100πt) V
D. ZL = 200 Ω và u = 200cos(100πt - π/2) V
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Đặt điện áp xoay chiều ổn định vào hai đầu đoạn mạch chỉ có cuộn cảm thuần có độ tự cảm 1/π H thì biểu thức dòng điện trong đoạn mạch có dạng là i = 2cos(100πt) A . Cảm kháng của cuộn cảm và biểu thức điện áp ở hai đầu mạch cuộn cảm là
A.
ZL = 100 Ω và u = 200cos(100πt + π/2) V
B. ZL = 100 Ω và u = 200cos(100πt - π/2) V
C. ZL = 100 Ω và u = 200cos(100πt) V
D. ZL = 200 Ω và u = 200cos(100πt - π/2) V
[TEX]Z_L=w.L=100\Omega[/TEX]
[TEX]U=i.Z_L.cos(100\pi t+\frac{\pi}{2})=200cos(100πt + π/2)[/TEX]
=>Đáp án A

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại[Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom