Vật lí 12 Dòng điện xoay chiều

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đặt điện áp xoay chiều u = 200cos(100πt - π/2) V vào hai đầu đoạn mạch điện chỉ có cuộn dây thuần cảm. Pha ban đầu của cường độ dòng điện là
A.
π/2 rad.
B. 0 rad.
C. -π/2 rad.
D. -π rad.
Mạch gồm chỉ cuộn thuần cảm thì u nhanh hơn i 1 góc $\frac{\pi}{2}$
=> $\varphi_i=-\pi$
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Đặt điện áp xoay chiều u = 200cos(100πt - π/2) V vào hai đầu đoạn mạch điện chỉ có cuộn dây thuần cảm. Pha ban đầu của cường độ dòng điện là
A.
π/2 rad.
B. 0 rad.
C. -π/2 rad.
D. -π rad.
Pha ban đầu của cường độ dòng điện là $\frac{-\pi}{2}-\frac{\pi}{2}=-\pi$

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại
[Đặc biệt]Tổng hợp những câu "Bẫy" lý thuyết trong đề thi THPTQG
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom