Vật lí 12 Dòng điện xoay chiều

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch AB chỉ có một phần tử duy nhất có thể là điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L hoặc tụ điện có điện dung C. Đặt điện áp xoay chiều
u = 40√(2)cos(100πt)V vào hai đầu đoạn mạch thì dòng điện qua đoạn mạch
i = 2√(2)cos(100πt + π/2)A. Phần tử có trong đoạn mạch này là

A.
tụ điện C.
B. cuộn cảm thuần L.
C. điện trở thuần R.
D. cuộn cảm thuần L hoặc tụ điện C.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đoạn mạch AB chỉ có một phần tử duy nhất có thể là điện trở thuần R, cuộn cảm thuần có độ tự cảm L hoặc tụ điện có điện dung C. Đặt điện áp xoay chiều
u = 40√(2)cos(100πt)V vào hai đầu đoạn mạch thì dòng điện qua đoạn mạch
i = 2√(2)cos(100πt + π/2)A. Phần tử có trong đoạn mạch này là

A.
tụ điện C.
B. cuộn cảm thuần L.
C. điện trở thuần R.
D. cuộn cảm thuần L hoặc tụ điện C.
u chậm pha hơn i góc $\frac{\pi}{2}$ => mạch gồm tụ thuần =>A
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom