Vật lí 12 Dòng điện xoay chiều

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
$Z_C=\frac{1}{Cw};Z_L=wL$
a,$Z=\sqrt{(R+r)^2+(Z_L-Z_C)^2}=212,13\Omega$
b,$u_0=i_0.Z=400V$ (đây là hiệu điện thế cực đại 2 đầu mạch)
Đề cho thiếu không yêu cầu hiệu điện thế hiệu dụng hay hiệu điện thế cực đại nên mình tính cả 2 nhé.Hiệu điện thế hiệu dụng bạn chỉ cần lấy hiệu điện thế cực đại chia $\sqrt{2}$ nhé
$u_{R0}=i_0.R$
$u_{C0}=i_0.Z_C$
$u_{cuon day0}=i_0.\sqrt{Z_L^2+r^2}$
c,$tan\varphi=\frac{Z_L-Z_C}{R+r}=...=>\varphi=\frac{-\pi}{4}rad$
$=>u=400cos(100\pi t-\frac{\pi}{4})(V)$
$u_R=i_0.Rcos(100\pi t)$
$u_C=i_0.Z_Lcos(100\pi t-\frac{\pi}{2})$
$u_{cuon day}=i_0.\sqrt{Z_L^2+r^2}cos(100\pi t+tan^{-1}(\frac{Z_L}{r}))$
d,cường độ dòng điện max khi mạch cộng hưởng $=>w=\frac{1}{\sqrt{LC}}=....$

Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom