Vật lí 12 dòng điện xoay chiều

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây không thuần cảm nối tiếp với tụ điện C trong mạch xoay chiều có điện áp u=U0cosωt(V) thì dòng điện trong mạch sớm pha hơn điện áp u là φ1 và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là 30V. Nếu thay C1=3C thì dòng điện chậm pha hơn u góc φ2=900-φ1 và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là 90V. Tìm U0.

upload_2021-9-12_14-57-17.png
giải thích giúp phần e làm nổi với
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một cuộn dây không thuần cảm nối tiếp với tụ điện C trong mạch xoay chiều có điện áp u=U0cosωt(V) thì dòng điện trong mạch sớm pha hơn điện áp u là φ1 và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là 30V. Nếu thay C1=3C thì dòng điện chậm pha hơn u góc φ2=900-φ1 và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là 90V. Tìm U0.

View attachment 184549
giải thích giúp phần e làm nổi với
Cảm ơn em đã ủng hộ Box Lý nha.
Chị giải thích phần em làm nổi như sau nha. Ta có:
[tex]U_{d1}= I_{1}.Z_{d1}[/tex] và [tex]U_{d2}= I_{2}.Z_{d2}[/tex]
Nhưng vì các giá trị (r,L) trong cuộn dây không đổi nên [tex]Z_{d1} = Z_{d2} = Z_{d}[/tex]
=> [tex]\frac{U_{d1}}{U_{d2}} = \frac{I_{1}}{I_{2}}[/tex]
Mà nguồn Uo không đổi nên theo công thức U = I.Z
=> được công thức em hỏi.
Nếu còn gì thắc mắc e cứ hỏi nhé ^^
E tham khảo thêm tài liệu tại Thiên đường Vật Lý nhé
 
Top Bottom