Vật lí 12 dòng điện xoay chiều

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong giờ thực hành một học sinh mắc nối tiếp một quạt điện xoay chiều với điện trở R, rồi mắc vào hai đầu mạch điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 380V. Biết quạt có các giá trị định mức 220V – 88W. Khi hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa điện áp hai đầu quạt và dòng điện qua nó là [tex]\varphi[/tex] , với cos[tex]\varphi[/tex] = 0,8. Để quạt hoạt động đúng công suất thì R =?
A. 360,7 ôm B. 760,7 ôm C. 60,2 ôm D. 160,7 ôm
upload_2021-9-12_9-19-43.png
những dạng bài như này thì khi nào được dùng R=U^2/P vậy ạ?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Trong giờ thực hành một học sinh mắc nối tiếp một quạt điện xoay chiều với điện trở R, rồi mắc vào hai đầu mạch điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 380V. Biết quạt có các giá trị định mức 220V – 88W. Khi hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa điện áp hai đầu quạt và dòng điện qua nó là [tex]\varphi[/tex] , với cos[tex]\varphi[/tex] = 0,8. Để quạt hoạt động đúng công suất thì R =?
A. 360,7 ôm B. 760,7 ôm C. 60,2 ôm D. 160,7 ôm
View attachment 184533
những dạng bài như này thì khi nào được dùng R=U^2/P vậy ạ?
Khi [tex]Cos \varphi =1 [/tex] nha, tức là mạch chỉ chứa điện trở thôi á. Lúc đó P=UI
[tex]R=\frac{U}{I}=\frac{U.U}{I.U}=\frac{U^2}{P}[/tex]
Bạn còn chưa hiểu phần nào không? Nếu có, hãy cho mình biết để hỗ trợ thêm nhé.
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom