Vật lí 12 dòng điện xoay chiều

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch gồm một cuộn dây có độ tự cảm L = 318mH, một điện trở R = 22,2 ôm và một tụ điện có điện dung biến thiên. Hiệu điện thế xoay chiều ở hai đầu đoạn mạch có tần số 50Hz và điện áp hiệu dụng là 220V. Khi tụ điện có điện dung 88,5 micro F thì hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây sớm pha pi/3 so với cường độ dòng điện trong mạch.
1. Xác định điện trở r của cuộn dây và điện áp hai đầu cuộn dây.
2. Hệ số công suất của đoạn mạch và giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện.
 

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Một đoạn mạch gồm một cuộn dây có độ tự cảm L = 318mH, một điện trở R = 22,2 ôm và một tụ điện có điện dung biến thiên. Hiệu điện thế xoay chiều ở hai đầu đoạn mạch có tần số 50Hz và điện áp hiệu dụng là 220V. Khi tụ điện có điện dung 88,5 micro F thì hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây sớm pha pi/3 so với cường độ dòng điện trong mạch.
1. Xác định điện trở r của cuộn dây và điện áp hai đầu cuộn dây.
2. Hệ số công suất của đoạn mạch và giá trị hiệu dụng của cường độ dòng điện.
Mạch này gồm: (L, r) - R - C
Trong đó, (L, r) là cuộn dây KHÔNG thuần cảm.
Đề cho biết điện áp cuộn dây (L, r) lệch pha pi/3 so với dòng điện trong mạch, sử dụng công thức tan(phi) = r/Z_L để tìm được r =?
Từ đó bài toán dễ rồi, có đủ dữ kiện. Em dùng I = U/Z là ra dòng điện toàn mạch. Có dòng điện toàn mạch thì tìm điện áp cuôn dây (L,r)
 
Top Bottom