Vật lí 12 Dòng điện xoay chiều

tranviettuankiet@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2019
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U, tần số f ko đổi vào mạch RLC nt, L thuần cảm thay đổi được,
C = 10^-4[tex]\frac{10^{-4}}{\pi }[/tex]. Điều chỉnh L=L1 = [tex]\frac{1}{10\pi }[/tex] H thì cường độ dòng diện trong mạch sớm pha [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] so với điện áp hai đầu mạch. Điều chỉnh L =L2 = [tex]\frac{17}{50\pi }[/tex] H thì điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm đạt cực đại. Giá trị f gần nhất với giá trị nào sau đây:
A. 88 Hz B.46 Hz C.25 Hz D. 175 Hz
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U, tần số f ko đổi vào mạch RLC nt, L thuần cảm thay đổi được,
C = 10^-4[tex]\frac{10^{-4}}{\pi }[/tex]. Điều chỉnh L=L1 = [tex]\frac{1}{10\pi }[/tex] H thì cường độ dòng diện trong mạch sớm pha [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] so với điện áp hai đầu mạch. Điều chỉnh L =L2 = [tex]\frac{17}{50\pi }[/tex] H thì điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm đạt cực đại. Giá trị f gần nhất với giá trị nào sau đây:
A. 88 Hz B.46 Hz C.25 Hz D. 175 Hz
[tex]tan\frac{-\pi }{4}=\frac{Zl1-Zc}{R}[/tex]
=> R=Zc-Zl1
tại L=L2
[tex]Ul=\frac{U}{\sqrt{R^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}.Zl=\frac{U}{\sqrt{\frac{R^{2}}{Zl^{2}}+1-\frac{2ZlZc}{Zl^{2}}+\frac{Zc^{2}}{Zl^{2}}}}[/tex]
max =>
[tex]Zl2=\frac{R^{2}+Zc^{2}}{2Zc}[/tex]
thay R vào ạ
Zl1=L1.2pif
Zl2=L2.2pif
Zc theo f có cthuwsc thay vào giải ra f
 
Top Bottom