Vật lí 12 Dòng điện xoay chiều

Kimyoonhee1206

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
8
0
26
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mình bài này với, mình đang cần gấp:
Một nguồn điện xoay chiều có điện áp tức thời u= 120căn(2)cos100pi(t), giá trị trung bình của điện áp trong khoảng thời gian 100ms là:
A. -120v
B. 0 V
C. 120V
D. 220V
giải chi tiết chút nhé tại mình không giỏi lí lắm đâu. Cảm ơn mn nhiều :):):)
 
Last edited:

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
24
Tin 15-18 CTB
Điện áp trung bình trong một khoảng thời gian thì bằng tổng điện áp từ mốc thời gian đầu tới mốc thời gian cuối chia cho thời gian đã trải qua.

Cách 1 (đặc biệt cho bài này): Chu kì $T=0,02s$
$\Delta t=0,1s=5T$
Điện áp trung bình trong mỗi chu kì bằng 0, do đó điện áp trong khoảng thời gian $\Delta t$ đã cho bằng $0V$. Chọn B.

Cách 2: Tính tích phân $
\int_{0}^{0,1}120\sqrt{2}cos(100\pi t)dt=\frac{120\sqrt{2}}{100\pi}sin(100\pi t)\left.\begin{matrix}
&
\end{matrix}\right| \begin{matrix}
\begin{matrix}
0,1\\0
\end{matrix}
\end{matrix}=0$
Vậy điện áp trong $\Delta t=0,1s$ là $\frac{0}{0,1}=0V$. Chọn B.
(hoặc bấm máy tính tích phân này)
 
  • Like
Reactions: M. Lý and Coco99
Top Bottom