Vật lí dòng điện xoay chiều

Hoàng smell

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2017
2
1
6
24
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u = 220 căn 2 cos 100pi t (V) vào hai đầu đoạn mạch gồm có một bóng đèn dây tóc loại
110V–50W mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C thay đổi được. Điều chỉnh C để đèn sáng bình
thường. Độ lệch pha giữa cường độ dòng điện và điện áp ở hai đầu đoạn mạch lúc này là
A.pi/2
B.pi/6
C.pi/3
D.pi/4
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Đặt điện áp u = 220 căn 2 cos 100pi t (V) vào hai đầu đoạn mạch gồm có một bóng đèn dây tóc loại
110V–50W mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C thay đổi được. Điều chỉnh C để đèn sáng bình
thường. Độ lệch pha giữa cường độ dòng điện và điện áp ở hai đầu đoạn mạch lúc này là
A.pi/2
B.pi/6
C.pi/3
D.pi/4
ddddddddddđ.png câu c.pi/3
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Đặt điện áp u = 220 căn 2 cos 100pi t (V) vào hai đầu đoạn mạch gồm có một bóng đèn dây tóc loại
110V–50W mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C thay đổi được. Điều chỉnh C để đèn sáng bình
thường. Độ lệch pha giữa cường độ dòng điện và điện áp ở hai đầu đoạn mạch lúc này là
A.pi/2
B.pi/6
C.pi/3
D.pi/4
Mình hiểu ý bạn An Nhã Huỳnh là ntn
Umax=220 căn2 => Uhd=220 (V)
Rđèn = (U đm)^2/(Pđm)=242 (ôm)
I đèn =(Pđm)/(U đm)=[tex]\frac{5}{11}[/tex]
Đèn sáng bình thường <=> I mạch=I đm =5/11
I mạch = ( U mạch)/ (Z mạch)
mạch gồm R và C ( tức Z L=O)=> Z mạch =[tex]\sqrt{R^{2}+(Zc)^{2}}[/tex]
=>5/11=220/[tex]\sqrt{R^{2}+(Zc)^{2}}[/tex] =>Zc=242[tex]\sqrt{3}[/tex]
độ lệch pha giữa u và i là [tex]\varphi ui[/tex]
tan[tex]\varphi ui[/tex]=[tex]\frac{ZL-Zc}{R}=\frac{-Zc}{R}[/tex]=-[tex]\sqrt{3}[/tex]=>[tex]\varphi ui[/tex]=-pi/3
đề hỏi độ lệch pha nên [tex]\Delta \varphi ui[/tex] =pi/3
 
Top Bottom