Vật lí Dòng điện xoay chiều

myduyencoly2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
4
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây thuần cảm Lo,đoạn mạch X và tụ điện Co mắc nối tiếp theo thứ tự trên,điện áp hai đầu (Lo,X) và hai đầu (X,Co) lần lượt là u1=100coswt (V) và u2=200cos(wt-pi3) (V).Cho biết w=1/
gif.latex
.Điện áp hiệu dụng trên đọan mạch X là?
A.25
gif.latex

B.100
gif.latex

C.50
gif.latex

D.25
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài này bạn nên sử dụng phương pháp giản đồ vecto. xét u1 và u2 ta thấy uo2 gấp đôi u01
Nêu bài này ta sẽ lấy U1 nằm ngang (trục chuẩn) sau đó vẽ u2 gấp đôi của U1 và hướng xuống vì theo đề bài đã cho một góc là -pi/3
giản đồ sẽ tạo thành 1/2 tam giác OU1U2. Tổng U1+uc = U2+UI
đề bài cho w=1/
gif.latex
nên ta vẽ được Ux trùng với U 2 đầu đoạn mạch.
 
Top Bottom