dòng điện xoay chiều

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một đèn có ghi 110V-100W mắc nối tiếp vs R vào 1 một mạch điện xoay chiều có[TEX] u=200\sqrt{2}[/TEX] cos(100IIt). Để đèn sáng bình thường, R phải có gtri?
2. mot tu dien co dien dung C=31,8uF.Hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu bản tụ khi có dòng điện xoay chiều có tần số 50Hz và cường độ dòng điện cực đại là [TEX]2\sqrt{2}[/TEX] chạy qua nó là?
3. Một cuộc dây lõi thép,L=318mH và điện trở thuần 100ôm. Nta mắc cuộc dây vào mạng điện ko đổi có u=20V thì cường độ dòng điện là?
 
H

hoatraxanh24

2.
ính dung kháng: $Z_C=\dfrac{1}{\omega C}$
Cường độ hiệu dụng: $I=2A$
$U=I.Z_C=?$
3. Cuộn dây trở thành điện trở thuần (không có tính dung kháng).
$I=\dfrac{U}{R}$
 
S

sylpheed

\[\begin{array}{l}
{Z_C} = \frac{1}{{C2\pi f}}\\
I = \frac{{{I_0}}}{{\sqrt 2 }} = \frac{U}{{{Z_C}}}\\
\Rightarrow U = \frac{{{I_0}{Z_C}}}{{\sqrt 2 }} = \frac{{{I_0}}}{{C2\pi \sqrt 2 f}} = ?
\end{array}\]
 
S

sylpheed

Khi mắc cuộn cảm vào mạng điện không đổi thì do không có sự biến thiên cường độ dòng điện theo thời gian nên không có hiện tượng tự cảm. Cuộn cảm bây giờ xem như một điện trở thuần.

\[I = \frac{U}{r} = ?\]
 
Top Bottom