V
vuthai123456789
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 :
Một dây thép căng giữa hai điểm AB cố định cách nhau 60 cm , phía dưới có đặt nam châm điện . Cho dòng điện xoay chiều [TEX]i = 2cos(100 \pi t) (A) [/TEX] chạy qua nam châm thì trên dây có sóng dừng với 6 bụng sóng . Tính tốc độ truyền sóng trên dây ?
Bài 2 : Đoạn mạch RLC nối tiếp R biến thiên . Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp
[TEX]u = 120\sqrt{2}cos 100 \pi t (V)[/TEX] . Khi [TEX]R=R_1 = 36 \Omega[/TEX] hoặc [TEX]R=R_2= 64 \Omega[/TEX] thì công xuất của mạch bằng nhau . Tìm giá trị của R để công xuất đạt cực đại và tính công xuất đó ?
Bài 3:
Một dây thép căng giữa hai điểm cố định AB cách nhau 40 cm , phía dưới có đặt một nam châm vĩnh cữu . Cho dòng điện xoay chiều [TEX]i=2 cos 100 \pi t (A)[/TEX] chạy qua dây thép , biết tốc độ truyền sóng trên dây là 8m/s . Hỏi trên dây có sóng dừng không , nếu có hãy tính số bụng sóng ?
Một dây thép căng giữa hai điểm AB cố định cách nhau 60 cm , phía dưới có đặt nam châm điện . Cho dòng điện xoay chiều [TEX]i = 2cos(100 \pi t) (A) [/TEX] chạy qua nam châm thì trên dây có sóng dừng với 6 bụng sóng . Tính tốc độ truyền sóng trên dây ?
Bài 2 : Đoạn mạch RLC nối tiếp R biến thiên . Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp
[TEX]u = 120\sqrt{2}cos 100 \pi t (V)[/TEX] . Khi [TEX]R=R_1 = 36 \Omega[/TEX] hoặc [TEX]R=R_2= 64 \Omega[/TEX] thì công xuất của mạch bằng nhau . Tìm giá trị của R để công xuất đạt cực đại và tính công xuất đó ?
Bài 3:
Một dây thép căng giữa hai điểm cố định AB cách nhau 40 cm , phía dưới có đặt một nam châm vĩnh cữu . Cho dòng điện xoay chiều [TEX]i=2 cos 100 \pi t (A)[/TEX] chạy qua dây thép , biết tốc độ truyền sóng trên dây là 8m/s . Hỏi trên dây có sóng dừng không , nếu có hãy tính số bụng sóng ?