dòng điện xoay chiều

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình bài này nhé!
Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp .Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R=50
[TEX]\sqrt\{3}[/TEX]mắc nối tiếp với tụ điện có ZC=50,đoạn mạch MB là một cuộn dây.Đặt điện áp xoay chiều u=200[TEX]\sqrt\{2}[/TEX] cos(100[TEX]\large\pi[/TEX]t)V vào 2 đầu đoạn mạch AB .Khi đó điện áp trên đoạn mạch MB vuông pha với điện áp trên đạon mạch AM và có giá trị hiệu dụng UMB=100[TEX]\SQRT\{3}[/TEX].Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch AB là bao nhiêu?(ĐA:100[TEX]\SQRT\{3}[/TEX].
Cho mình cảm ơn trước nhé!
 
N

ngaynanglen1184

Chào bạn. bài này bị lỗi font nên thật khó quan sát, mình xin tóm tắt qua như thế này
- Đã biết: [TEX]R;Z_{C};U_{MB};u[/TEX]
- Cần tính: cống suất của mạch P
ở cuộn dây phải có điện trở r vì [TEX]U_{MB}[/TEX]; [TEX]U_{MA}[/TEX] vuông pha
do vậy ta có:
[TEX]R.r=Z_{C}.Z_{L}[/TEX] tức là có tỉ lệ: [TEX]\frac{R}{Z_{C}}=\frac{Z_{L}}{r}=\frac{U_{L}}{U_{r}}[/TEX]
bạn sẽ tính được: [TEX]{U_{L};{U_{r}[/TEX] bằng cách kết hợp thêm phương trình:
[TEX]U_{MB}^{2}=U_{L}^{2}+U_{r}^{2}[/TEX]
như vậy là đủ dữ kiện để suy ra tất cả các đại lượng còn lại. R,r,I...
công suất của mạch sẽ là:
[TEX]P=I^{2}.(R+r)[/TEX]
 
Top Bottom