dòng điện xoay chiều

D

doibuon95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch MN gồm 2 điện trở và 2 tụ điện mắc nối tiếp theo thứ tự là [TEX]R_1, C_1, R_2, C_2[/TEX]. Điểm P nằm trên mạch điện, nằm giữa tụ [TEX]C_1[/TEX] và [TEX]R_2[/TEX]
Biết [TEX]u_MP + u_PN = u_MN[/TEX]
tính R1/R2 theo C1 và C2???
thanks
 
A

ahcanh95

mình đặt U R1, UR2 , UC1, UC2 = a,b,c,d

tổng các U = nhau

=> căn ( a^2 + C^2 ) + căn ( b^2 + d^2 ) = căn [ (a + b ) ^2 + ( c + d ) ^2 ]

bình phương 2 vế => căn [ ( a^2 + c^2 ) + ( b ^2 + d^2 ) = a.b + c.d

đặt a = 1

bình phương 2 vế lần 2 => ( b.c - d ) ^2 = 0 => b.c = d => b = d/c

=> R1/R2 = 1/b = c/d

kết quả cuối cùng => R1/R2 = Zc1 / Zc2 = C2/C1


:khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193):
 
Top Bottom