dòng điện xoay chiều

M

manhvipro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19. Cho ñoạn mạch xoay chiều như hình vẽ
C =
π
4
10

F, L =

3
H, R = 40 Ω. ðiện áp tức thời giữa hai ñiểm AM có dạng uAM = 80cos(100πt) (V). ðiện áp
hiệu dụng UAB có giá trị là:
A. 40 2 V B. 40 V C. 80 2 V D. 80 V
Câu 20. ðặt vào hai ñầu ñoạn mạch ñiện RLC không phân nhánh một hiệu ñiện thế xoay chiều có tần số 50 Hz.
Biết ñiện trở thuần R = 25 Ω, cuộn dây thuần cảm (cảm thuần) có L = 1/π H. ðể hiệu ñiện thế ở hai ñầu ñoạn mạch
trễ pha π/4 so với cường ñộ dòng ñiện thì dung kháng của tụ ñiện là
A. 100 Ω. B. 150 Ω. C. 125 Ω D.


hiệu điện thế sớm pha so cường độ dòng điện là 60 độ nghĩa là làm sao:confused:

:khi (46):
 
M

miducc

Câu 20. ðặt vào hai ñầu ñoạn mạch ñiện RLC không phân nhánh một hiệu ñiện thế xoay chiều có tần số 50 Hz.
Biết ñiện trở thuần R = 25 Ω, cuộn dây thuần cảm (cảm thuần) có L = 1/π H. ðể hiệu ñiện thế ở hai ñầu ñoạn mạch
trễ pha π/4 so với cường ñộ dòng ñiện thì dung kháng của tụ ñiện là
A. 100 Ω. B. 150 Ω. C. 125 Ω D.
u trễ pha so với i

--> [TEX]Z_L< Z_C[/TEX]

--> [TEX]tan\varphi =\frac{Z_C - Z_L}{R}= tan\frac{\pi}{4}[/TEX]

-->[TEX]Z_C=125\large\Omega[/TEX]

Bài 1 bạn viết rõ đề hơn được không. Mình đọc không hiểu gì hết. Hix!

hiệu điện thế sớm pha so cường độ dòng điện là 60 độ nghĩa là làm sao
Hiệu điện thế sớm pha hơn so cường độ dòng điện là 60 độ tức là

[TEX] Z_L > Z_C[/TEX]

[TEX] tan \large\phi =\frac{Z_L - Z_C}{R+r}= tan 60=\sqrt[]{3}[/TEX]

Nếu trường hợp cuộn dây không có điện trở thì r=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom