dong dien xoay chieu

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều AB gồm hai đoạn AN và NB mắc nối tiếp, đoạn AN chỉ có cuộn cảm thuần L = 5/3 (H), đoạn NB gồm R =  và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều ổn định (V). Để điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch NB đạt cực đại thì điện dung của tụ điện bằng
 
L

li94

Cho mạch điện xoay chiều AB gồm hai đoạn AN và NB mắc nối tiếp, đoạn AN chỉ có cuộn cảm thuần L = 5/3 (H), đoạn NB gồm R = và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều ổn định (V). Để điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch NB đạt cực đại thì điện dung của tụ điện bằng


Thử làm nha , ko biết có đúng ko

[TEX]U_{NB} = I.Z_{NB} = \frac{U}{\sqrt{R^2 + (Z_l - Z_C)^2}}\sqrt{R^2 + Z_C^2} [/TEX]

Chia cả tử và mẫu cho [TEX]\sqrt{R^2 + Z_C^2} [/TEX]ta được

[TEX]U_{NB} = \frac{U}{sqrt{1 + \frac{Z_L^2 - 2Z_L.Z_C}{R^2 + Z_C^2}}}[/TEX]

U NB max khi mẫu min --> [TEX]2.Z_C = Z_L[/TEX]
 
V

vatlivui

Thử làm nha , ko biết có đúng ko

[TEX]U_{NB} = I.Z_{NB} = \frac{U}{\sqrt{R^2 + (Z_l - Z_C)^2}}\sqrt{R^2 + Z_C^2} [/TEX]

Chia cả tử và mẫu cho [TEX]\sqrt{R^2 + Z_C^2} [/TEX]ta được

[TEX]U_{NB} = \frac{U}{sqrt{1 + \frac{Z_L^2 - 2Z_L.Z_C}{R^2 + Z_C^2}}}[/TEX]

U NB max khi mẫu min --> [TEX]2.Z_C = Z_L[/TEX]
mẫu số min khi : Zc^2 - Zc.Zl - R^2 = 0
giải pt trên tính được Zc ( bài thiếu f)
 
Y

young666

Cho mạch điện xoay chiều AB gồm hai đoạn AN và NB mắc nối tiếp, đoạn AN chỉ có cuộn cảm thuần L = 5/3 (H), đoạn NB gồm R = và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB một điện áp xoay chiều ổn định (V). Để điện áp hiệu dụng trên đoạn mạch NB đạt cực đại thì điện dung của tụ điện bằng
Thay đổi C để [tex] U_RC_max thì (Z_C)^2-Z_L.Z_C-R^2=0[/tex]
Công thức thì bạn tự chứng minh nha ;)
 
Top Bottom