dòng điện xoay chiều

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện the thứ tự AMNB giữa A--M:R M--N:L N--B:C có tàn số f=50 Hz Uab=100V Uan lệch pha so với Unb là 3pi/4 . hệ số công suất là căn2/2 tìm C

A 10^-4/pi B10^-4/2pi C10^-4/3pi D10^-4/4pi


Đặt điện áp u=Ucoswt(Uo và w không đổi)vào hai đầu đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm R L vàC có điện dung thay đổi dược . khi dung kháng la 100ôm thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch cực đại là 100W .KHI dung kháng là 200ôm thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ là 100căn2 .giá trị của điện trở thuần R
A 160 ôm b150 C120 D 100
 
V

_volcano_

cho mạch điện the thứ tự AMNB giữa A--M:R M--N:L N--B:C có tàn số f=50 Hz Uab=100V Uan lệch pha so với Unb là 3pi/4 . hệ số công suất là căn2/2 tìm C

A 10^-4/pi B10^-4/2pi C10^-4/3pi D10^-4/4pi

Hệ số công suất phải > [TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

Đặt điện áp u=Ucoswt(Uo và w không đổi)vào hai đầu đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm R L vàC có điện dung thay đổi dược . khi dung kháng la 100ôm thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch cực đại là 100W .KHI dung kháng là 200ôm thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ là 100căn2 .giá trị của điện trở thuần R
A 160 ôm b150 C120 D 100

[TEX]Z_{L}=100\\ \frac{U^2}{R}=P=100\\ \frac{U^2}{R^2+{(Z_{L}-200)}^2}=I^2=\frac{1}{2}\\ \Rightarrow R=100[/TEX]

cho mạch điện the thứ tự AMNB giữa A--M:R M--N:L N--B:C có tàn số f=50 Hz Uab=100V Uan lệch pha so với Unb là 3pi/4 . hệ số công suất là căn2/2 tìm C

A 10^-4/pi B10^-4/2pi C10^-4/3pi D10^-4/4pi

Hệ số công suất phải > [TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

Mình vừa vẽ lại cái hình thì thấy

[TEX]R=Z_L=\frac{Z_C}{2}[/TEX]

Đến đây thì chấm hết ko tìm ra C được. Ai giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom