Dòng điện xoay chiều

Y

yeuhoahoc94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nối tiếp với một tụ điện. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu
cuộn dây, giữa hai bản tụ, giữa hai đầu đoạn mạch lần lượt là: Ud, UC, U. Biết Ud = 2UC ; U = UC
A. Vì UL khac UC nên ZL khac ZC, vậy trong mạch không xảy ra cộng hưởng.
B. Cuộn dây có điện trở thuần đáng kể,trong mạch không xảy ra hiện tượng cộng hưởng.
C. Cuộn dây có điện trở thuần đáng kể, trong mạch xảy ra hiện tượng cộng hưởng.
D. Cuộn dây có điện trở thuần không đáng kể.
giải thích giúp mình tại sao là đáp án c đúng
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

bạn giải theo phương pháp giản đồ vecto thì dễ hiểu hịc t ko biết vẽ hình nên chỉ gợi ý nhiêu thôi hihihihi
banj vẽ giản đò ra thì thấy Ud=2UC mà [TEX]U_d^2=U_L^2+U_r^2[/TEX] nếu Ur nhỏ ko đáng kể thì UL=Ud => MẠCH KO CỘNG HƯỞNG VÌ UL=2UC nếu Ur đáng kể thì mạch xảy ra hiện tương congoj hưởng nếu đề bắt tính Ur = bao nhiêu thì dựa vào cộng hưởng mà tính thep t thì [TEX]Ur=\sqrt3Ud[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom