dòng điện xoay chiều

C

chuyenly2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 10: Cho một đoạn mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R và một cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L. Điện áp hai đầu đoạn mạch có biểu thức 100\sqrt[2]{2}Cos(100nt -\frac{n}{3}.....(100căn2Cos( 100pi_t - pi/3).... Biết dòng điện chậm pha hơn điện áp góc π/6. Tính điện áp hai đầu cuộn cảm ?


ải giải hộ cái @@:confused::confused: mìh *** lý lắm :(:)(:)((
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em!
(Khi viết biểu thức vật lí và toán học em chèn công thưc vào giữa 2 chữ TEX trên thanh công cụ nhé)
Phuơng trình hiệu điện thế: [TEX]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi }{3})[/TEX]
Ta có:
- [TEX]tan\varphi =\frac{Z_L}{R}=tan\frac{\pi }{6}=\frac{1}{\sqrt{3}}\Rightarrow R=\sqrt{3}Z_L[/TEX]
[TEX]I=\frac{U}{Z}=\frac{U}{R^2+Z_L^2}=\frac{U}{2Z_L}[/TEX]
[TEX]U_L=I.Z_L=\frac{U}{2Z_L}.Z_L=\frac{U}{2}[/TEX]
- Về pha của [TEX]u_L[/TEX] nhanh pha hơn u một góc là: [TEX]\frac{\pi }{2}-\frac{\pi }{6}=\frac{\pi }{3}[/TEX]
 
Top Bottom