dòng điện xoay chiều

H

huyennaetran

trả lời bài dòng điện xoay chiều

mình thấy dùng giản đồ vécto là ra thôi mà, nh chú ý Uc^2=U^2+Ul^2. và hệ số csuất là pi/4
 
P

phamthanhtam14101992

Bạn làm thế nào mà ra cái biểu thức kia vậy? Theo mình thì cuộn dây phải có điện trở r. Nếu không thì mạch không tiêu thụ công suất...
 
N

ngoisaohieulongtoi92

Bạn làm thế nào mà ra cái biểu thức kia vậy? Theo mình thì cuộn dây phải có điện trở r. Nếu không thì mạch không tiêu thụ công suất...
chuẩn ý tớ.phải có r con trong cuộn cảm.và tính thế này thì phải
ta có U^2= căn bậc 2 của( (UL-Uc)^2+Ur^2
từ đây tìm đc Ur
lại có tan(phi) = (ZL-ZC)/r =( UL-UC)/Ur
thay vào thì có đc phi rồi tìm hệ số công suất=0,91 thì phải:D:D
 
Top Bottom