dòng điện xoay chiều

J

jaychou113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt hiệu điện thế u = 120√2.cos(100πt) (V). vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R = 30 Ω và tụ điện có điện dung C = 103/4π (μF) mắc nối tiếp. Biểu thức hiệu điện thế hai bản tụ điện là:
  • fbf3fd832646cc83513eb873d667991c.gif
  • 4c14406791f62734bce0d82be2273a28.gif
  • b2c3ee0d3f5ba53f72d0c844495e2307.gif
  • ccff318dfd50f4926b3cdbd712b63847.gif
câu này mình ra C nhung sao lại là B/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
H

huutrang1993

Đặt hiệu điện thế u = 120√2.cos(100πt) (V). vào hai đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần R = 30 Ω và tụ điện có điện dung C = 103/4π (μF) mắc nối tiếp. Biểu thức hiệu điện thế hai bản tụ điện là:
  • fbf3fd832646cc83513eb873d667991c.gif
  • 4c14406791f62734bce0d82be2273a28.gif
  • b2c3ee0d3f5ba53f72d0c844495e2307.gif
  • ccff318dfd50f4926b3cdbd712b63847.gif
câu này mình ra C nhung sao lại là B/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)

[TEX]Z_c=\frac{1}{C.\omega}[/TEX]
[TEX]tan \varphi _{i/u}=\frac{Z_C}{R}[/TEX]
[TEX]tan \varphi _{u_c/i}= \frac{-\pi}{2}[/TEX]
[TEX]\varphi _{u_c/u}=\varphi _{u_c/i}+\varphi _{i/u}[/TEX]

Điện dung mình tính số khá lẻ nên chỉ làm được thế này
 
Last edited by a moderator:
T

tung9ahp

Zc=40 --> tổng trở Z=50 --> Io=2,4căn2 --> UoC=Io.Zc=96căn2
Vì điện áp giữa 2 đầu tụ luôn trễ pha hơn điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch nên ta có thể chọn ngay đáp án B
 
P

phanan2811

chọn ngay sao được bạn. biểu thức chứa sin mà!********************************************************???????????
 
B

baonam1906

ho ho.dung rui day .de sai.dap an y chi la cos thui
.phai sua xin thanh cos.theo minh la the.hi hi
 
G

gaga9x

dinh chinh: C=10^-3/4 Zc=40 tinh dc Z=50
UoC=96can2
vi doan mach dung khang Uc luon tre fa U 1 goc 90o
chon dap an nao thi tui cung o bjk hinh nhu sai de
:-SS/:)|-):)>-@-)
 
V

van_toan

với những bài trắc nghiêm thế này mình nghĩ bạn nên nhìn vào các đáp án đầu tiên. ta thấy pha khác nhau nên chỉ xác định pha dao động là được. đoạn mạch này chỉ chứa R với C nên U sẽ sớm pha hơn Uc. mà đề cho pha của U bằng O nhưg là hàm cos nên đổi ra sin la +pi/2=> pha của C phải lớn hơn 0 nhưng nhỏ hơn pi/2 vì chứa cả R(trừ khi R=0). vậy thì đáp án C chứ nhỉ? có gì gài k? đó là mình nghĩ vậy chứ giải cụ thể bài này dc mà.
 
T

taivb1993

này nha, bạn tính góc lệch của i so với u, rồi tính góc lệch của Uc (trừ thêm pi/2), rồi chuyển qua sin bằng cách +pi vào
lưu ý là khi bạn tính phi của i ra -53 độ, bạn chuyển thành -53pi/180 để dễ tính toán
 
Top Bottom