Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Đoạn mạch xoay chiều AB nối tiếp gồm đoạn mạch AM chỉ chứa R, đoạn MN chỉ chứa cuộn dây và đoạn NB chỉ chứa tụ C. Biết [tex]u_{AN}[/tex] [tex]\perp[/tex] [tex]u_{MB}[/tex]
, R= [tex]\sqrt{2}[/tex] * [tex]Z_{d}[/tex], [tex]u_{MB}[/tex] = 100[tex]\sqrt{5}[/tex] (V ), [tex]U_{MN}[/tex] = 100 ( V). Giá trị [tex]U_{AB}[/tex] gần giá trị nào nhất trong các số giá trị sau ?
A. 210 V
B. 180 V
C. 250 V
D. 300 V
2, Đặt điện áp u= U[tex]\sqrt{2}[/tex] cos omega*t ( V) ( U và omega không đổi ) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm đèn sợi đốt có ghi 220 V- 100 W, cuộn cảm thuần có độ cảm L và tụ điện có chứa điện dung C. Khi đó đèn sáng đúng công suất định mức. Nếu nối tắt hai bản tụ điện thì đèn chỉ sáng với công suất bằng 50 W. Trong hai trường hợp, coi điện trở của đèn như nhau, bỏ qua độ tự cảm của đèn. Dung kháng của tụ điện không thể là giá trị nào trong các giá trị sau ?
A. 245 ôm
B. 484 ôm
C.475 ôm
D. 274 ôm
@Bút Bi Xanh
, R= [tex]\sqrt{2}[/tex] * [tex]Z_{d}[/tex], [tex]u_{MB}[/tex] = 100[tex]\sqrt{5}[/tex] (V ), [tex]U_{MN}[/tex] = 100 ( V). Giá trị [tex]U_{AB}[/tex] gần giá trị nào nhất trong các số giá trị sau ?
A. 210 V
B. 180 V
C. 250 V
D. 300 V
2, Đặt điện áp u= U[tex]\sqrt{2}[/tex] cos omega*t ( V) ( U và omega không đổi ) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm đèn sợi đốt có ghi 220 V- 100 W, cuộn cảm thuần có độ cảm L và tụ điện có chứa điện dung C. Khi đó đèn sáng đúng công suất định mức. Nếu nối tắt hai bản tụ điện thì đèn chỉ sáng với công suất bằng 50 W. Trong hai trường hợp, coi điện trở của đèn như nhau, bỏ qua độ tự cảm của đèn. Dung kháng của tụ điện không thể là giá trị nào trong các giá trị sau ?
A. 245 ôm
B. 484 ôm
C.475 ôm
D. 274 ôm
@Bút Bi Xanh
Last edited: