Vật lí 12 dòng điện xoay chiều nâng cao

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 183144
View attachment 183146
mọi người chứng minh giúp mình công thức mình làm nổi với
Muốn chứng minh cái gì thì xuất phát từ cái đó nha :p
$U_L = \frac{U.Z_L}{Z} = \frac{U.\omega L}{\sqrt{R^2 + (\omega L - \frac{1}{\omega C})^2}} = \frac{U}{\sqrt{\frac{R^2}{\omega^2L^2} + (\frac{1}{\omega^2LC}-1)^2}}$
Để ULmax thì mẫu số min. Em khai triển cái mẫu số ra nó sẽ được một cái hệ thức giống phương trình bậc 2.
Rồi tìm cực trị của phương trình bậc 2 đó là xong.
Có thể thử cách chuẩn hóa số liệu mà anh đã hướng dẫn nhé :p
 
Top Bottom