Dòng điện xoay chiều khó giải. Giúp em với

N

nguyenvanduong204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dòng điện gồm R nt L nt C( với tụ C có thể thay đổi được), ơ hai đầu tụ C có một vôn kế đo trị số điện áp đi qua tụ. Điện áp hiệu dụng 2 đầu mạch không đổi, tần số của dòng điện, điện trở và cảm kháng của cộn dây không đổi. Khi C=C1= 10(MF) và C=C2=20(MF) người ta thấy vôn kế cho kết quả đo như nhau. Tìm C để giá trị của vôn kế đạt lớn nhất. Biết L thuần cảm
:khi (17)::khi (2): khó quá
 
N

nguyensitien

bài này có phần chứng mình ra công thức nhưng mà dài lắm mình làm biếng viết, với lại mình cũng ko biết viết ký tự nên chắc viết ra bạn cũng rối lắm. Mình ghi ra công thức cuối cùng sau khi chứng minh xong nha
tìm C để Uc cực đại thì C =C1+C2/2
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Bài toàn này cần phải đi theo các bước sau:
- Khi thay đổi C nhưng P không đổi \Rightarrow chứng tỏ I không đổi \Rightarrow Z không đổi
Từ đây ta được: [TEX]Z_L=\frac{Z_c_1+Z_C_2}{2}[/TEX]
- Khi thay đổi C để [TEX]U_C[/TEX] max thì ta có
[TEX]U_C=I.Z_C=\frac{U}{\sqrt{\frac{R^2+Z_L^2}{Z_C^2}-2\frac{Z_L}{Z_C}+1}}=\frac{U}{\sqrt{y}}[/TEX]
Như vậy để [TEX]U_C[/TEX] max thì y min, theo tính chất tam thức bậc 2 thì
[TEX]\frac{1}{Z_C}=\frac{Z_L}{R^2+Z_L^2}[/TEX]
Từ đây tính được C
 
Top Bottom