Dòng điện xoay chiều......help me

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch RLC không phân nhánh gồm điện trở thuần
gif.latex
, cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm
gif.latex
và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp
gif.latex
. Thay đổi C đến khi điện áp giữa 2 đầu cuộn dây đạt giá trị cực đại. Gía trị MAX đó bằng bao nhiêu?
 
L

li94

Một đoạn mạch RLC không phân nhánh gồm điện trở thuần
gif.latex
, cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm
gif.latex
và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp
gif.latex
. Thay đổi C đến khi điện áp giữa 2 đầu cuộn dây đạt giá trị cực đại. Gía trị MAX đó bằng bao nhiêu?


[TEX]U_L =\frac{U}{\sqrt{R^2 +(Z_L-Z_C)^2}}.Z_L[/TEX]

[TEX]U_L[/TEX] max thì[TEX] I[/TEX] phải max

nên trong mạch có cộng hưởng điện

[TEX]\to \ \ Z_L = Z_C[/TEX]

[TEX]\to \ \ U_L = 200[/TEX]
 
K

kkdc06

cậu li94 ơi tơ nghi bài giải của cậu chưa đúng cậu xem mình làm thế này có đúng ko nhé
để Ulmax khi va chỉ khi [tex]\sqrt(R^2 + (Zl^2 + Zc^2 ) min => R= Zl - Zc => Zc =100[tex]\sqrt(2) tư đó thay vào công thức tính Ul =>Ul=100[/tex]
 
L

li94

cậu li94 ơi tơ nghi bài giải của cậu chưa đúng cậu xem mình làm thế này có đúng ko nhé
để Ulmax khi va chỉ khi [tex]\sqrt(R^2 + (Zl^2 + Zc^2 ) min => R= Zl - Zc => Zc =100[tex]\sqrt(2) tư đó thay vào công thức tính Ul =>Ul=100[/QUOTE] [B] UL max thì mẫu min --> mẫu min khi ZL = ZC chứ nhỉ [/B].[/tex]
 
N

nguyenhathu1994

mình thì nghĩ thế này
C thay đổi để Uc max<=>Uc max = U.căn bậc hai của(R^2 + Zl^2)/R
thay số vào đc Uc max = 200 căn 2
 
M

mars_monster

Chỉ được loại bỏ đại lượng nào ra khỏi công thức trong quá trình biến đổi khi đó là đại lượng biến thiên.

Trong bài trên đại lượng biến đổi là C.Các bạn làm đúng rồi.Hoan nghênh ^^
 
N

ndn111194

[TEX]U_L =\frac{U}{\sqrt{R^2 +(Z_L-Z_C)^2}}.Z_L[/TEX]

[TEX]U_L[/TEX] max thì[TEX] I[/TEX] phải max

nên trong mạch có cộng hưởng điện

[TEX]\to \ \ Z_L = Z_C[/TEX]

[TEX]\to \ \ U_L = 200[/TEX]
cái này đúng rồi
[TEX]U_L_{max} khi \sqrt{R^2 +(Z_L-Z_C)^2} min \Leftrightarrow Z_L-Z_C =0 \Leftrightarrow Z_L = Z_C[/TEX] có cộng hưởng
 
Top Bottom