dòng điện xoay chiều ( dhsp lan 7 )

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch điện xoay chiều gồm R=30 om ,mắc nối tiếp với cuộn dây .đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều u=60can(6)cos(100pit) dòng điện trong machij lệch pha pi/6 so với u và lệch pha pi/3 so voi ud ,điện trở hoạt động của cuộn dây là
d/a:15ôm
 
N

newstarinsky

một mạch điện xoay chiều gồm R=30 om ,mắc nối tiếp với cuộn dây .đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều u=60can(6)cos(100pit) dòng điện trong machij lệch pha pi/6 so với u và lệch pha pi/3 so voi ud ,điện trở hoạt động của cuộn dây là
d/a:15ôm


gọi độ lệch pha giữa u và i là [TEX]\varphi_1[/TEX]

gọi độ lệch pha giữa u và i là [TEX]\varphi_2[/TEX]

[TEX]tan(\varphi_1)=\frac{Z_L}{R+r}=\frac{1}{\sqrt{3}} (1)[/TEX]

[TEX]tan(\varphi_2)=\frac{Z_L}{r}=\sqrt{3} (2)[/TEX]

Từ (1),(2) suy ra r=15(ôm)
 
Top Bottom