dòng điện xoay chiều có tụ điện thay đổi được

H

hochanhtaptanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch AB gồm AM và MB mắc nối tiếp. đoạn mạch AM gồ điệ trở thuần R=30ôm, đọa mạch MB gồ cuộn dây có điệ trở r=10 ôm và cảm kháng Z(L)=30ôm mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C thay đổi được. đặt vào A,B điện áp xoay chiều U(AB)=100sin(100pi.t)V. thay đổi C đến C=Cm thì điện áp hiệu dụng UMB đạt cực tiểu.dung kháng Z(Cm) khi đó là?
A/30ôm
B/60
C/40
D/50
 
N

ngungutruong


[TEX]U_{MB} = I.Z_{MB} = \frac{U}{\sqrt[]{(R+r)^2 + ( Z_l - Z_C)^2}}.\sqrt[]{r^2+( Z_L - Z_C)^2}[/TEX]

khai triển và rút gọn

$$U_{MB} = \frac{U}{\sqrt[]{1 + \frac{R^2 + 2 Rr }{r^2 + ( Z_L - Z_C ) ^2}}}$$

sét hàm số [TEX]f(Z_C )= \frac{R^2 + 2 Rr }{r^2 + ( Z_L - Z_C ) ^2}[/TEX] để $ U_{MB}$ cực tiểu

=>[TEX] f(Z_C)[/TEX] cực đại

=> [TEX]\frac{1}{r^2 + ( Z_L - Z_C)^2}[/TEX] max

=>[TEX] r^2 + ( Z_L -Z_C )^2[/TEX] min

=> [TEX]Z_C = Z_L = 30[/TEX]

lập luận toán chưa chặt chẽ, xin bỏ qua cho mình
------------
----------
-----------------------
 
Top Bottom