dòng điện trong dung dịch điện phân

L

lalastart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

Các nguồn giống nhau mỗi nguồn
[TEX] \xi =1,5V[/TEX], [TEX]r=1\Omega [/TEX], [TEX]R1= 6\Omega [/TEX], [TEX]R2=R3=R4=3\Omega [/TEX], R2 là bình ddựng dung dịch CuSO4 có các điện cực bằng đồng (Cu=64, n=2)
a) Tính Cu giải phóng ở bình trong 16p5s
b) [TEX]{U}_{AB}, {U}_{AD}=???[/TEX]
 
O

oack

tớ cũng chưa học đến tưởng trueblue học đến oy mà các cậu sao ko post bài tập chương 2 lên hầu như mọi người đang học đến chương 2 thì fai
 
T

tieuho0101

ủa!
Mọi người chưa học dến thì bạn ý cho để mọi người nhìn quen đi để nay mai học ko bị bỡ ngỡ!
Mình cũng như bạn mè!
ăc...! chét mứt!
 
T

trueblue13

Mình đã tự đọc qua phần này : 3 định luật FARADAY , h tượng cực dương tan là cần nhớ nhất !
 
F

funny_fly

picture.php

Các nguồn giống nhau mỗi nguồn
[TEX] \xi =1,5V[/TEX], [TEX]r=1\Omega [/TEX], [TEX]R1= 6\Omega [/TEX], [TEX]R2=R3=R4=3\Omega [/TEX], R2 là bình ddựng dung dịch CuSO4 có các điện cực bằng đồng (Cu=64, n=2)
a) Tính Cu giải phóng ở bình trong 16p5s
b) [TEX]{U}_{AB}, {U}_{AD}=???[/TEX]

E bộ = 1,5 x 4 =6V
r bộ = 2ôm
R1 nt ( (R2 nt R3) // R4 )
Rtd = 8
[TEX]I = \frac{6}{3 + 8} = \frac{6}{11}[/TEX]
=> I2 = 2/11
[TEX]m_{Cu} = \frac{AIt}{Fn} = \frac{16}{275}[/TEX]

số xấu quá nên chắc tui làm sai ở đâu đó nhưng cách làm của tui đúng bà con ạ
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

bài của @funny_fly tính R sai cho nên kết quả mới ra lẻ!!
[TEX]R = 5 \Om[/TEX] ===>[TEX] I = \frac{\xi }{R+r} = 1A[/TEX]
Rùi tính theo Faraday
[TEX]m = \frac{AIt}{nF} = \frac{64 . 1 . 965}{2 . 96500} = 0.032 g[/TEX]
 
N

nhung_10anh

cho me hỏi tí:
thế mối liên hệ giữa dòng điện trong chất điện phân với việc bảo vệ môi trường là gì zậy
trả lời mình nhanh giúp với nha
 
Q

quynhdihoc

cho me hỏi tí:
thế mối liên hệ giữa dòng điện trong chất điện phân với việc bảo vệ môi trường là gì zậy
trả lời mình nhanh giúp với nha

Hì chắc làm sạch môi trường thôi...............^^!
Nó cũng tương tự như tạo ra điện nhờ năng lượng gió đó........ k biết có liên quan k nữa :D
Học Q có thấy thầy nhắc đến đâu nhỉ :(
 
T

trueblue13

đúng rồi , vì nếu không mạ bằng điện thì lại có một ngành thủ công mạ tay , tưởng tượng thôi đã thấy bụi vàng bay mù mịt :X
 
Top Bottom