Vật lí 11 dòng điện trong dây dẫn

programxin123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2021
2
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn điện bằng đồng tiết diện thẳng S1=2mm2 mắc nối tiếp với một dây chì có tiết diện thẳng S2=0,2mm2 . Khi đoản mạch cường độ dòng điện đạt tới I0=30A a) Hỏi sau khi có dòng điện đoản mạch I0 được bao lâu thì dây chì đứt b) Lúc dây chì đứt thì nhiệt độ dây đồng tăng lên bao nhiêu
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một dây dẫn điện bằng đồng tiết diện thẳng S1=2mm2 mắc nối tiếp với một dây chì có tiết diện thẳng S2=0,2mm2 . Khi đoản mạch cường độ dòng điện đạt tới I0=30A a) Hỏi sau khi có dòng điện đoản mạch I0 được bao lâu thì dây chì đứt b) Lúc dây chì đứt thì nhiệt độ dây đồng tăng lên bao nhiêu
Chào em, cõ lẽ em bỏ sót mất nhiệt dung riêng của dây rồi thì phải.Nếu đề có cho thì em đưa lên để được mọi người hỗ trợ em nhá
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đề này thiếu dữ kiện khá nhiều: NDR của chì và đồng, nhiệt độ ban đầu của cả 2 dây, nhiệt độ nóng chảy của chì, KLR của chì và đồng, điện trở suất của chì và đồng
Mấy cái này tra google có hết, trừ chỗ nhiệt độ ban đầu của cả 2 dây, nếu đề không nói gì ta cho bằng 0 độ C cũng được
a) Áp dụng [tex]Q_2=m_2.C_2.t_2=D_2.l_2.S_2.C_2.t_2[/tex] tìm được nhiệt lượng nóng chảy
[tex]R_2=\rho _2\frac{l_2}{S_2}[/tex]
Thay vào ĐL Jun-len-xơ: $Q_2=I_0^2.R_2.t$ tìm được t là thời gian cho đến khi dây chì đứt
b)
[tex]R_1=\rho _1\frac{l_1}{S_1}[/tex]
$Q_1=I_0^2.R_1.t$ tìm được Q1
[tex]Q_1=m_1.C_1.t_1=D_1.l_1.S_1.C_1.t_1[/tex]
 
Top Bottom