Vật lí 11 dòng điện trong chất điện phân

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch như hình vẽ,E=9V ;r=1[tex]\Omega[/tex] ,2 đèn ghi: Đ1:4V-3W ; Đ2:2V-1,5W, R3 là điện trở,R4 là bình điện phân dd CuSO4 với 2 điện cực bằng Cu.Các đèn 1 và 2 luôn sáng bình thường dù K đóng hay mở.Xác định lượng Cu được giải phóng ở cực (-) của bình điện phân trong tgian 16 phút 15 giây và điện năng mà R4 tiêu thụ trong tgian trên
upload_2020-9-24_23-23-24.png
@Tên để làm gì @Trương Văn Trường Vũ
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho mạch như hình vẽ,E=9V ;r=1[tex]\Omega[/tex] ,2 đèn ghi: Đ1:4V-3W ; Đ2:2V-1,5W, R3 là điện trở,R4 là bình điện phân dd CuSO4 với 2 điện cực bằng Cu.Các đèn 1 và 2 luôn sáng bình thường dù K đóng hay mở.Xác định lượng Cu được giải phóng ở cực (-) của bình điện phân trong tgian 16 phút 15 giây và điện năng mà R4 tiêu thụ trong tgian trên
View attachment 165563
@Tên để làm gì @Trương Văn Trường Vũ
Khi K mở:
[tex]6 + (0,75 + \frac{6}{R3 + R4})r = E[/tex]
Khi K đóng:
([tex]\frac{4}{R3}[/tex] + [tex]\frac{2}{R4}[/tex] )*r + 6 =E
Từ đây giải hệ tìm được R4,R3
=> cường độ I qua R4
=> Lượng Cu: m = [tex]m = \frac{1}{F}.\frac{A}{n}. I4t[/tex]
=> Điện năng: A = [tex]I_{4}^{2}R4t[/tex]=....
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom