Vật lí 11 Dòng điện trong chất điện phân

Hà Linh Phạm

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
12
0
1
22
Hà Nam
Trường THPT A Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn ơi bài này giải như thế nào ạ ?
2 bình điện phân mặc nối tiếp nhau trong một mạch điện bình 1 chưa CuSO4 có các điện cuẹc bằng đồng,b2 chưa đ AgNO3 có các điện cực bằng bạc.Trong cùng khoảng thời gian nếu lơps bạc bám vào catot của b2 là m2=41,04g thì khối lượng đồng bám vào catot b1 là bn ? nCu=2,nAg=1,Acu=64,Aag=108
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
mn ơi bài này giải như thế nào ạ ?
2 bình điện phân mặc nối tiếp nhau trong một mạch điện bình 1 chưa CuSO4 có các điện cuẹc bằng đồng,b2 chưa đ AgNO3 có các điện cực bằng bạc.Trong cùng khoảng thời gian nếu lơps bạc bám vào catot của b2 là m2=41,04g thì khối lượng đồng bám vào catot b1 là bn ? nCu=2,nAg=1,Acu=64,Aag=108
m1=1/F.64/2.It
m2=1/F.108/1.It
=>m1/m2=8/27
=>m1=8/27.m2=12,16g
 
Top Bottom