Vật lí 11 dòng điện trong chất điện phân

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mk bài 10 sgk lí 11 trang 85
Bài 10. Tốc độ chuyển động có hướng của iôn Na+ và Cl- trong nước có thể tính theo công thức V = μE, trong đó E là cường độ điện trường, μ có giá trị lần lượt là 4,5.10-9m2/V.s và 6,8.10-8 m2/V.s. Tính điện trở suất của dung dịch NaCl nồng độ 0,1 mol/1, cho rằng toàn bộ các phân tử NaCl đều phân li thành iôn.

trên mạng có một số cách nhưng mk đọc ko hiểu. Các bạn giải thì ghi công thức rõ ràng và trình bày dễ hiểu giúp mk nhé^^
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có công thức tính của R=[tex]\frac{\rho l}{S}[/tex]
=> [tex]\rho =\frac{ES}{I}[/tex] Vì R=U/I và U/l = E

Từ đó => I = eS(VNa + V cờ-lo )n = eS([tex]\mu Na + \mu [tex]C_{l}[/tex] [/tex])nE => [tex]\rho =\frac{ES}{I}[/tex] = ...
Sau đó em biến đổi và thay dữ kiện đề bài vào là sẽ tìm được nhé!

P.s: Lí do mình viết chữ cờ lo ra là vì từ Vê Cê L bị cấm nên viết v nhé !
 
Top Bottom