Vật lí 11 dòng điện trong chất điện phân, anh chị giúp em gấp với

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta muốn mạ một bề mặt kim loại có diện tích 2dm2, nên dùng 300g đồng để mạ. Cho biết khối lượng riêng của đồng là 8900 kg/m3. Thời gian điện phân là 2h 35’. Cường độ dòng điện dùng để điện phân là 50A.
a. Hãy xác định khối lượng đồng còn lại sau thời gian điện phân trên ?
b. Chiều dày của lớp đồng bám vào bề mặt kim loại ?
c. Nếu muốn điện phân toàn bộ khối lượng đồng trên thì cần tốn thời gian bao lâu?
d. Chiều dày của lớp đồng khi mạ hết khối lượng trên là bao nhiêu?
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
a) [tex]m_{th}=\frac{1}{F}.\frac{A}{n}.I.t=\frac{1}{96500}.\frac{64}{2}.50.(2.3600+35.60)=...[/tex]
[tex]m_{cl}=300-m_{th}=...[/tex]
b) [tex]d=\frac{V}{S}=\frac{m_{th}}{S.D}=...[/tex]
c) [tex]m=\frac{1}{F}.\frac{A}{n}.I.t=\frac{1}{96500}.\frac{64}{2}.50.t=300 => t=....[/tex]
d) [tex]d=\frac{V}{S}=\frac{m}{S.D}=...[/tex]
Thay m=300g, D và S đề cho là ra em nhé. (nhớ đổi cùng đơn vị)
 
Top Bottom