Vật lí 11 Dòng điện trong các môi trường

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi điện phân muối ăn trong nước, người ta thu được khí hidro tại catot. Khí thu được có thể tích V=1,8 lít ở nhiệt độ t=27 độ C, áp suất p=1,15 atm. Tính công của dòng điện trong quá trình điện phân biết rằng U giữa 2 cực của bình là 50V
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Theo mình nghĩ bài này sẽ giải như SAU
;đầu tiên tính nH2 =Pv/RT => số điện tích trao đổi =2.nH2 .1,6.10^-19( số e trao đổi)
Công sẽ tính bằng A=q.E.d=q.U với q là điện tích tính được bên trên
 
Top Bottom