Vật lí 11 Dòng điện trong các môi trường

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Câu 14 mọi người giúp mình nha, cảm ơn nhiều:3View attachment 139237
a) Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn điện là [tex]\varepsilon _{b}=24V[/tex];[tex]r_{b}=2\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện mạch chính: [tex]I=\frac{\varepsilon _{b}}{(r_{b}+R_{x}+R_{b})}[/tex][tex]\frac{24}{2+2+2}=4A[/tex]
Khối lượng đồng bám vào cực âm: [tex]m=\frac{AIt}{Fn}=\frac{64.4.600}{96500.2}\approx 0,8(g)[/tex]
b) Nhiệt lượng cần để hóa hơi 2mg nước ở [tex]25^{0}C[/tex] là:
[tex]Q=mc(t-t_{0})+Lm=2.10^{-6}.4180.(100-25)+2,3.10^{6}.2.10^{-6}=5,227(J)[/tex]
Nhiệt lượng này cũng là công do dòng điện sinh ra trong 10 phút:
A=Q[tex]\Leftrightarrow I^{2}R_{b}t=Q[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{\varepsilon _{b} ^{2}R_{b}t}{(r+R_{x}+R_{b})^2}[/tex]
[tex]\frac{24^{2}.2.600}{(2+R_{x}+2)^{2}}=5,227\Rightarrow R_{x}=359,64\Omega[/tex]
 
Top Bottom