Vật lí 11 Dòng điện trong các môi trường

amil pham

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
48
10
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường trung học phổ thông Hắc Dịch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình điện phân đựng dung dịch đồng sunfat với anot làm bằng đồng. Điện trở của bình điện phân là 10. Hiệu điện thế đặt vào hai cực là 40V.
a) xác định cường độ dòng điện đi qua bình điện phân
b) xác định lượng đồng bám vào cực âm sau 1h 4 phút 20 giây. Cho biết đối với đồng A=64 và n=2.
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một bình điện phân đựng dung dịch đồng sunfat với anot làm bằng đồng. Điện trở của bình điện phân là 10. Hiệu điện thế đặt vào hai cực là 40V.
a) xác định cường độ dòng điện đi qua bình điện phân
b) xác định lượng đồng bám vào cực âm sau 1h 4 phút 20 giây. Cho biết đối với đồng A=64 và n=2.
a) [tex]I=\frac{U}{R}=\frac{40}{10}=4(A)[/tex]
b) [tex]m=\frac{AIt}{Fn}=\frac{64.4.3860}{96500.2}=5,12(g)[/tex]
 
Top Bottom